foto1
foto1
foto1
foto1
foto1
Get Adobe Flash player

Weblink

gessru

Login Form

13 

ท่านผู้หญิงจรุงจิตต์ ทีขะระ นางสนองพระโอษฐ์ และ ราชเลขานุการในพระองค์สมเด็จพระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 และคณะ พร้อมด้วย นายเรวัต ประสงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง พล.ร.อ.สำเภา พลธร ผู้ดูแลศูนย์ศิลปาชีพสีบัวทอง ต้อนรับคณะดีไซเนอร์ผู้ออกแบบเสื้อผ้าของผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส และคณะภริยาทูตจากต่างประเทศ จำนวน 100 คน ใน”โครงการมหกรรมผ้าไหม ไหมไทยสู่เส้นทางโลก ปีที่ 8” โดยกรมหม่อนไหม กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นผู้ดำเนินงาน ในวันที่ 4 ธันวาคม 2561 ณ ศูนย์ศิลปาชีพสีบัวทอง อ.แสวงหา จ.อ่างทอง โดยคณะครูและนักเรียนโรงเรียนสตรีอ่างทองได้รับเกียรติให้นำนักเรียนเข้าร่วมเป็นมัคคุเทศก์ จำนวน 17 คน ในการต้อนรับให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องการเลี้ยงไหม สาวไหม ทอไหม ทำหัวโขนจากกระดาษข่อย การปักชุดเครื่องโขน เซรามิค ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้จัดโดยมูลนิธิช่วยเหลือนักท่องเที่ยว ร่วมกับ มูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ กระทรวงวัฒนธรรม การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สถานเอกอัครราชทูตและกงสุลต่างประเทศ ได้จัดทำโครงการมหกรรมผ้าไหม ไหมไทยสู่เส้นทางโลก ปีที่ 8 ขึ้น ซึ่งครั้งนี้เป็นการจัดงานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเพื่อแสดงถึงความสวยงามของวัฒนธรรมไทยผ่านแฟชั่นเวทีระดับโลก และเป็นครั้งแรกที่ได้จัดขึ้นในประเทศไทย โดยสถานเอกอัครราชทูตและกงสุลต่างประเทศ มากกว่า 50 ประเทศได้เชิญดีไซเนอร์ชั้นนำจากประเทศของตนเอง เข้าร่วมโครงการ ตัดชุดคอเล็คชั่น โดยใช้ผ้าไหมไทยผ้าไหมตรานกยูงพระราชทานที่มาจาก มูลนิธิมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถทั้งหมด ซึ่งได้ส่งผ้าไหมไทยไปประเทศต่างๆที่เข้าร่วมโครงการมากกว่า 3,500 เมตร ถือว่าเป็นโครงการครั้งใหญ่ที่สุดและไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน โดยตลอดการเยี่ยมชมต่างให้ความสนใจ และสอบถามรายละเอียดต่างๆ จากนักเรียนมัคคุเทศก์และถ่ายภาพเป็นที่ระลึกอย่างมากมาย 

กิจกรรมดังกล่าวนอกจากนักเรียนจะได้ประสบการณ์ที่ดีในการใช้ภาษากับชาวต่างชาติแล้ว ทุกคนยังได้ฝึกการใช้ปฏิภาณไหวพริบ บุคลิกภาพ มารยาท การเป็นเจ้าบ้านที่ดี ซึ่งสิ่งที่น่าประทับใจมากที่สุดคือ รอยยิ้ม ความเอ็นดูของเหล่าแขกที่มาเยือน และคำชื่นชมจากท่านผู้หญิง คณะและท่านพล.ร.อ.สำเภา พลธร ที่มีอย่างไม่ขาดสาย และนั่นคือกำลังใจและประสบการณ์ที่ยากแก่การลืมเลือน ขอบคุณที่ให้โอกาสกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ โรงเรียนสตรีอ่างทอง

อ่านเพิ่มเติม: คณะครูและนักเรียนโรงเรียนสตรีอ่างทองเข้าร่วมเป็นมัคคุเทศก์...

IMG 9625

  ทางโรงเรียนสตรีอ่างทอง ขอต้อนรับ ผู้อำนวยการ มงคล บกสกุล ด้วยความยินดีอย่างยิ่ง ที่เข้ารับตำแหน่งผู้อำนวยการของโรงเรียนสตรีอ่างทอง วันที่ 29 ตุลาคม 2561 ณ ห้องประชุมสังเวียน พัฒนมงคล โรงเรียนสตรีอ่างทอง

อ่านเพิ่มเติม: ขอต้อนรับผู้อำนวยการ มงคล บกสุกล ด้วยความยินดียิ่ง

กษณานสรณ เปดสระนำ และเปดโดม 10

       22 กันยายน 2561 เวลา 10.00 น. คณะครูและบุคลากรทางการศึกษาโรงเรียนสตรีอ่างทอง ได้ร่วมพิธีสงฆ์ และมุฑิตาคารวะ ในงานเกษียณของครูและบุคลากรโรงเรียนสตรีอ่างทอง  โดยมีนายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล เป็นประธานในพิธีเปิด และมอบของที่ระลึกแก่ผู้เกษียณ พร้อมทั้ง คณะครูได้จัดการแสดงครอบครัวสตรีอ่างทอง ให้ผู้ร่วมงานได้รับชมอย่างพร้อมเพรียงกัน

อ่านเพิ่มเติม: กษิณานุสรณ์ครูและบุคลากรทางการศึกษาโรงเรียนสตรีอ่างทอง

S__71409704.jpg

           1 ตุลาคม 2561 สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ร่วมกับมูลนิธิส่งเสริมโอลิมปิกวิชาการและพัฒนามาตรฐานวิทยาศาสตร์ในพระอุปถัมภ์สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอเจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนากรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์(สอวน.) ซึ่งสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเป็นองค์ประธานมูลนิธิ สอวน.และสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี(สสวท.) ในโอกาสนี้โรงเรียนสตรีอ่างทองได้รับมอบหมายให้เป็นศูนย์โอลิมปิกวิชาการ สอวน. ค่ายที่ 1 วิชาคอมพิวเตอร์ ปีการศึกษา 2561 ระหว่างวันที่ 1-17 ตุลาคม 2561 ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ 2 และห้องราชพฤกษ์เธียเตอร์ โรงเรียนสตรีอ่างทอง โดยมี นายสุดใจ มอญรัต ศึกษาธิการจังหวัดอ่างทอง เป็นประธานในพิธีเปิด

อ่านเพิ่มเติม: ค่ายโอลิมปิกวิชาการ สอวน.ค่าย1 วิชาคอมพิวเตอร์ โรงเรียนสตรีอ่างทอง ปีการศึกษา2561

กษณานสรณ เปดสระนำ และเปดโดม 43กษณานสรณ เปดสระนำ และเปดโดม 15

 22 กันยายน 2561 เวลา 09.09 น. คณะครูนักเรียนโรงเรียนสตรีิอ่างทอง และแขกผู้มีเกียรติ ร่วมพิธีเปิดสระว่ายน้ำและโดมโรงเรียนสตรีอ่างทอง โดยมี นายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล เป็นประธานในพิธี

อ่านเพิ่มเติม: พิธีเปิดสระว่ายน้ำและโดม โรงเรียนสตรีอ่างทอง